Thủ tục cấp Giấy Vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công thương.

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công Thương bao gồm: cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, bột, tinh bột, bánh, mứt, kẹo. Cơ sở bán buôn, bán lẻ thực phẩm.

Thẩm quyền cấp giấy Giấy Vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc thẩm quyền của Ban an toàn thực phẩm, Sở công thương cụ thể như sau:

– Cơ sở sản xuất các sản phẩm thực phẩm có công suất thiết kế:

+ Rượu: nhỏ hơn 03 triệu lít sản phẩm/năm;

+ Bia: nhỏ hơn 50 triệu lít sản phẩm/năm;

+ Nước giải khát: nhỏ hơn 20 triệu lít sản phẩm/năm;

+ Sữa chế biến: nhỏ hơn 20 triệu lít sản phẩm/năm;

+ Dầu thực vật: nhỏ hơn 50 ngàn tấn sản phẩm/năm;

+ Bánh kẹo: nhỏ hơn 20 ngàn tấn sản phẩm/năm;

+ Bột và tinh bột: nhỏ hơn 100 ngàn tấn sản phẩm/năm.

– Cơ sở bán buôn, bán lẻ thực phẩm (bao gồm cả thực phẩm tổng hợp) của thương nhân trên địa bàn 01 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; chuỗi siêu thị mini và chuỗi cửa hàng tiện lợi có diện tích tương đương siêu thị mini theo quy định của pháp luật;

– Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nhóm thực phẩm, hàng hóa được quy định tại Danh mục sản phẩm thuộc thẩm quyển quản lý của Bộ Công Thương (ban hành kèm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP);

– Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trừ cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm quy định tại Điều 12 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP

– Cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh tại cùng một địa điểm có công suất thiết kế theo quy định tại điều kiện điểm a khoản 2 Điều 6 Thông tư 43/2018/TT-BCT;

– Cơ sở sản xuất, kinh doanh nhiều loại sản phẩm thuộc quy định tại khoản 8 và khoản 10 Điều 36 Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ có quy mô sản xuất sản phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương theo quy định điều kiện riêng

– Thành phần hồ sơ:

+ Đơn đề nghị (mẫu 01a)

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật (bản sao)

+ Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo Mẫu số 02a (đối với cơ sở sản xuất), Mẫu số 02b (đối với cơ sở kinh doanh) hoặc cả Mẫu số 02a và Mẫu số 02b (đối với cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh) tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 17/2020/NĐ-CP;

+ Danh sách tổng hợp đủ sức khỏe do của chủ cơ sở xác nhận hoặc giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

+ Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở.

Lệ phí:

– Phí thẩm định cơ sở kinh doanh thực phẩm: 1.000.000 đồng/01 lần/ cơ sở (theo Biểu phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm ban hành kèm theo Thông tư số 279/2016/TT-BCT).

– Phí thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm (trừ cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe): 2.500.000 đồng/lần/cơ sở (theo Biểu phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm ban hành kèm theo Thông tư số 117/2018/TT-BCT)

Công ty An Định chuyên tư vấn Vệ sinh An toàn thực phẩm sẽ thực hiện các công việc từ A-Z cho khách hàng, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ, quy trình cần thiết để vượt qua sự đánh giá của cơ quan nhà nước.

Ngoài ra khi lựa chọn dịch vụ của Công ty An Định, khách hàng còn được Công ty cung cấp các tài liệu tập huấn về An toàn thực phẩm, trang bị kiến thực vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhân viên.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN AN ĐỊNH
Địa chỉ: 3B Tô Hiệu, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh
Mã số thuế: 0315933056
Điện thoại: 0902 933 018
Email: tuvanandinh@gmail.com